ขอต้อนรับเข้าสู่ ไทยแกรมโมโฟน บ้านดนตรีของท่าน

ขอต้อนรับเข้าสู่บ้านใหม่ ไทยแกรมโมโฟน หากท่านพบปัญหากรุณาอ่านลิ้งด้านล่าง

สมัครสมาชิกไม่สำเร็จ? อ่านที่นี่

ลืมรหัสผ่าน อ่านที่นี่

ขอต้อนรับเข้าสู่ Thai Gramophone website บ้านดนตรีของท่านทั้งหลาย ผู้หลงไหลในแผ่นเสียง มาร่วมกันเป็นเจ้าของเวปนี้ สร้างสรรค์สังคมแผ่นเสียงและดนตรี ที่มีแต่ความสุนทรีย์ อิสระในการแสดงความคิดเห็นและตลาดซื้อขายที่ไม่มีการปิดกั้นใดๆ ทุกท่านที่เข้ามาเป็นสมาชิกย่อมมีส่วนของความเป็นเจ้าของเสมอกัน มาร่วมกันจรรโลงสังคมแผ่นเสียง-ดนตรีที่มีแต่ความอบอุ่น กันเอง และความจริงใจต่อกัน ดังเช่นการถ่ายทอดตรงไปตรงมาของเสียงดนตรีมาสู่ผู้ฟัง

Website นี้กำเหนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2549 เพื่อจุดประสงค์ให้ผู้ที่รักเสียงเพลงจากระบบ Analog เดิม ทั้งจากแผ่นเสียง (Vinyl records)และเทปบันทึกเสียงได้มีพื้นที่สำหรับพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นซึ่งกันและกัน เรายังได้รวบรวมความรู้ เท็คนิคต่างๆเพื่อเป็นประโยชน์แก่สมาชิกได้ศึกษาในเชิงลึก ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่พยายามเข้ามาฉวยโอกาศจากความรู้ไม่เท่าทัน ที่เมนูซ้ายมือ “บทความ-สาระน่ารู้” นอกเหนือจากนั้น สมาชิกสามารถจะเข้ามา ซื้อ-ขาย ทั้งแผ่นเสียงและเครื่องเสียงทั้งหลายรวมทั้งของสะสมอื่นๆอีกมาก และยังมี เวปบอร์ด กล้อง/เลนส์ และ DIY เครื่องเสียง ตามที่สมาชิกได้เรียกร้องมา ล่าสุดเราได้เปลี่ยนโครงสร้างเวปใหม่ที่ support มือถือและ ipad เมื่อวันอาสาฬหบูชา ศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม พุทธศักราช 2557 เพื่อเป็นศิริมงคลของบ้านหลังใหม่นี้ หวังว่าคงจะให้ประโยชน์แก่สมาชิกที่จะเข้ามาใช้บริการไม่มากก็น้อย และขอให้ทุกท่านช่วยกันดูแลรักษาบ้านหลังนี้ของท่านให้เปี่ยมไปด้วยไมตรีจิต ดุจกัลยานมิตรที่แท้จริงตราบนานเท่านาน

การสมัครสมาชิก

1. กรอกข้อความลงทะเบียนสมัครสมาชิกใหม่ที่เมนูด้านบน “สมัครสมาชิกใหม่” ตามแบบฟอร์มที่กำหนด

2. โอนเงินอนุเคราะห์เป็นค่าใช้จ่ายของเวปดังนี้
2.1 สมาชิกทั่วไป ท่านละ 300 บาท (โพสต์ขายสินค้าตนเองที่ไม่ใช่เพื่อการค้าอาทิตย์ละไม่เกิน 1 กระทู้ ในกระทู้ไม่เกิน 3 รายการ) โดยท่านสามารถใช้บริการได้ตลอดชีพ
2.2 สมาชิกพ่อค้า ที่มีจุดประสงค์เพื่อการขายสินค้า ท่านละ 500 บาทต่อปี สามารถโพสต์ขายสินค้าได้ตลอดทุกวัน ไม่เกินวันละ 5 กระทู้ แต่ละกระทู้ลงได้หลายรายการโดยไม่จำกัด

การโอนเงิน : เข้าบัญชี พงศพัจน์ สำราญเวชพร ธนาคารกรุงไทย สาขาประดิพัทธ์ 16 ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 050-0-04548-8

3. ส่งรูปถ่ายบัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการและ slip โอนเงิน โดย scan หรือถ่ายรูปแล้ว save เป็น file : *.jpeg ส่งมาที่ mail : thaigramophone@hotmail.com

4. รอรับการตอบรับทางเมล์ในการอนุมัติให้ท่านใช้บริการ

Web Orientation – อธิบายการใช้งานเวปใหม่เล็กน้อย

เมื่อ log-in เข้าสู่ระบบ จะพบข้อความ “ยินดีตอ้นรับ” ชื่อท่าน และมีกรอบขึ้นมา 4 กรอบ
กรอบแรก : “ข้อมูลส่วนตัว” เพื่อใช้ในการแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของท่าน ทั้งที่อยู่ เบอร์โทร email และ password
กรอบที่ 2 : “เวบบอร์ด” ท่านสามารถดูกระทู้ทั้งหมดของท่านที่โพสต์ในเว็บบอร์ดของเว็บไซต์
กรอบที่ 3 : “ประวัติการสั่งซื้อ” สำหรับดูรายการที่ท่านสั่งซื้อสินค้า online แต่ขณะนี้ยังไม่เปิดให้ใช้บริการ
กรอบที่ 4 : “ออกจากระบบ” เมื่อท่านต้องการ log-out ออกจากระบบ ก็คลิ๊กที่นี่ได้เลย
ฉะนั้นทุกครั้งที่ log-in เข้ามาแล้ว ก็ให้คงหน้านี้ไว้เพื่อที่ท่านสะดวกในการจะใช้งานเมื่อไรก็ได้ ท่านสามารถที่จะคลิ๊กเข้าสู่เวบบอร์ดใดๆด้านเมนูซ้ายมือ

เมื่อคลิ๊กเข้าสู่ Web board แต่ละเวบบอร์ด จะมีช่องให้ค้นหากระทู้ “search” โดยแค่พิมพ์วลีหรืแพยางค์ที่ต้องการค้นหาแล้วกด enter ถัดจากช่อง “search” ก็จะเป็นแท๊บ “โพสต์กระทู้ใหม่” ให้โพสต์ข้อความ เมื่อคลิ๊กเข้าไปก็จะพบหน้าต่างและมี text editor ให้พิมพ์ข้อความ ซึ่งจะมีเครื่องมือให้ใช้งานสะดวกดังนี้
1. “insert/edit image” ปุ่มที่เป็นรูปต้นไม้นี้เมื่อคลิ๊กขึ้นมาจะมีหน้าต่าง เราสามารถที่จะใส่ link รูปภาพที่เราเก็บไว้จากที่อื่นเข้ามาแปะที่นี่ได้เลย โดยรูด link ที่อยู่ของรูปภาพ copy มา paste ที่ช่อง “image URL”
2. “select custom charactor” ปุ่มเครื่องหมาย omega นี้เมื่อคลิ๊กจะเห็นตัวอักษรพิเศษ พวก symbol หรือตัว characters ที่เราต้องการ เอามาใส่ในข้อความได้
3. “insert emotion” ปุ่มรูปกลมสีเหลืองหน้าการ์ตูน เมื่อคลิ๊กแล้วจะมีใบหน้าการ์ตูนแสดงอารมณ์ เอามาใส่ในข้อความได้
4. “insert/edit embeded media” ปุ่มรูปฟิล์มหนังนี้เราก็เคนคุ้นเคยมาแล้ว เอา link youtube หรือ video มาแปะใส่ลงที่ช่อง “File/URL” ได้
5. “insert/edit link” ปุ่มที่เป็นรูปข้อโซ่ เมื่อเรารูดชื่อ link ที่เรา copy มา paste ใส่ในช่อง “link URL” ก็จะทำให้ข้อความ link นั้น active คลิ๊กเข้าไปได้เลย ถ้าต้องการกลับไปยังหน้าเวบบอร์ดเดิม ก็คลิ๊กที่แท๊บ ” เวปบอร์ด”

สำหรับการใช้งานในมือถือ

ให้จิ้มหรือแตะตรงแถบขวามือด้านบนบันทัดเดียวกับ Thaigramophone ก็จะพบเมนู log-in เข้าสู่ระบบ
เมื่อ log-in เข้าสู่ระบบ ก็จะกลับมาหน้าตาเหมือนเดิม ตอนนี้ก็สามารถจะเลือกเข้าเวปบอร์ดใหนก็ได้ เมื่อแตะเลือกเข้าไปแล้ว ก็จะเห็นหน้าเมนูหลัก ให้ใช้มือเลื่อนขึ้นไปเรื่อยๆผ่านรูป banner ก็จะพบด้านล่างเป็นรายการกระทู้ต่างๆ ถ้าจะโพสต์กระทู้ ก็เพียงแต่แตะที่แท๊บ ตั้งกระทู้ใหม่ จะเห็นว่าง่ายมาก ตัวหนังสืออ่านง่าย แต่อย่าลืม resize รูปภาพที่จะโพสต์ก่อนนะครับ ไม่ว่าจะถ่ายจากมือถือหรือกล้องถ่ายรูป ขนาดต้องไม่เกิน 800 pixels (ด้านกว้าง) หรือขนาดไฟล์ไม่เกิน 150 Kbyte สำหรับมือถือจะมีโปรแกรม resize สามารถ dowload และ install ได้เลย

“If you cannot have what you like, you must learn to like whatever you have”

One Comment

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *