กฎกติกาในการใช้เว็บบอร์ด

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

กฎกติกาในการใช้เว็บบอร์ดมีดังนี้ 


1. ห้ามสมาชิกโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่แสดงออกหรือส่อถึงความหมายลามกอนาจาร รวมถึงห้ามโพสต์ซื้อขายสินค้าประเภทลามกอนาจารดังกล่าวทุกชนิด

2. ห้ามสมาชิกโพสต์ซื้อขายสินค้าที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม รวมทั้งสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นแผ่น CD, DVD, BLU-RAY และอื่นๆ

3. ห้ามโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จหรือการกล่าวร้าย ข้อความดูหมิ่น ส่อเสียด เจตนาให้ผู้อื่นเสียหาย

4. การกระทำที่ละเมิดตามข้อ 1. 2  และข้อ 3. สมาชิกผู้ที่โพสต์ประกาศจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายเองทั้งทางอาญาและทางแพ่ง ทางเวปไซต์มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ประการใด

5. การโพสต์ประกาศซื้อขายสินค้า ต้องโพสต์ลงให้ถูกประเภทของเวปบอร์ด เช่นแผ่นเสียง CD, DVD, BLU-RAY, TAPE ให้ลงในบอร์ด “ซื้อขาย-แผ่นเสียง/CD/ม้วนเทป” สำหรับเครื่องเสียงและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้ลงประกาศในห้อง “ซื้อขาย-เครื่องเสียง/อุปกรณ์” ส่วนสินค้าอื่นๆที่ไม่สามารถจัดอยู่ในหมวดดังกล่าว ให้ลงในบอร์ด “ตลาดของสะสม”

6. เว็บไซต์ Thaigramophone.com เป็นเพียงสื่อกลางระหว่างสมาชิกผู้จะซื้อจะขาย ไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆในการซื้อขายที่ประกาศในเวปบอร์ดทั้งทางพฤตินัยและนิตินัย ผู้จะซื้อและผู้จะขาย จะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเองในทุกกรณี 

7. ในการลงประกาศขายสินค้า สมาชิกต้องแจ้งราคาที่ต้องการขาย แจ้งเบอร์โทรติดต่อหรือ email อย่างชัดเจน หากไม่มีการแจ้งราคาสินค้า ทางผู้ดูแลจะลบกระทู้ท่านทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบ

8. สมาชิกทั่วไปสามารถประกาศขายสินค้าได้เพียงอาทิตย์ละ 1 กระทู้เท่านั้น สำหรับสมาชิกผู้ค้า สามารถลงประกาศขายได้วันละไม่เกิน 5 กระทู้เพื่อแบ่งให้ผู้อื่นลงประกาศบ้าง รวมทั้งการดันกระทู้ขึ้นมาก็กระทำได้วันละไม่เกิน 5 กระทู้เช่นกัน

9. รูปภาพที่โพสต์ในกระทู้ต่างๆต้องเป็นไฟล์ JPEG หรือ GIF ขนาดความกว้างไม่เกิน 800 pixels หรือขนาดไฟล์ภาพไม่เกิน  280 Kb เท่านั้น 

10. สำหรับการซื้อขายสินค้า  จะถือกติกาให้ผู้ที่โพสต์จองในกระทู้ที่ประกาศขายก่อนเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์ที่ผู้ขายจะต้องขายให้ผู้นั้น (โดยมีกำหนดให้ยืนยันการจอง 24 ชั่วโมง) จะมาอ้างการจองจากที่อื่นไม่ได้ และผู้จองซื้อต้องลงเบอร์โทรติดต่อหรือ Email, Line อย่างชัดเจน

11. ในกรณีย์ที่ถูกละเมิดสิทธิ์หรือฉ้อโกง สมาชิกต้องโพสต์ร้องเรียนในกระทู้ “แจ้งปัญหา และการร้องเรียนของสมาชิก Feed Back / Open Case” (ในเวปบอร์ดหน้า ถาม-ตอบ) ทางเวปจะให้ความร่วมมือกับผู้เสียหาย 

12. การกระทำใดๆที่ขัดต่อกฎระเบียบในการใช้บริการของทางเวปไซต์ ผู้ดูแลเวปไซต์ขอสงวนสิทธิในการเพิกถอนหรือระงับการเป็นสมาชิกของท่านทันทีโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ให้ถือดุลพินิจของผู้ดูแลเว็บไซต์เป็นที่ยุติ

13. กฎกติกาอื่นใดที่จะเพิ่มในภายหน้าเพื่อให้เหมาะสมสำหรับความเรียบร้อยของบอร์ด แห่งนี้ ถือว่าผู้ใช้บริการต้องยอมรับ

ขออนุญาตแจ้งเตือนภัยซื้อ-ขายแผ่นเสียง และของสะสมครับ แจ้งบุคคลอันตราย ที่ใช้ชื่อในเฟสฯ ว่า "จิงใจเสียตัง จิงจังเสียใจ" (ใช้รูปโปรไฟล์ facebook รูปดอกกุหลาบในกำไรเงิน) ได้ทำการฉ้อโกงหลอกขายแผ่นเสียงและของสะสมอื่นให้ผู้เสียหายดังตัวอย่างข้อความและรายละเอเอียดตามนี้ 1.แผ่นเสียงของ อำพล ลำพูนอัลบั้ม วัตถุไวไฟ ราคา 1500 บาท โดยผู้ขายให้โอนเข้าบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ ของ นายดำรงค์ โพธิ์นอก เลขบัญชี: 406-9-41653-5 2.และได้เสนอขายแผ่นเสียงของ เสือ ธนพล อีก 1 แผ่น ในราคา 1000 บาท ผู้ขายให้โอนเข้าบัญชี prompt pay ของเพื่อน ชื่อ นางงามตา บุญสนาน เลขบัญชี: 3-1002-03465-50-8 3.ตอนนี้มีผู้เสียหายมากกว่าสามรายแล้วกำลังดำเนินคดีและจัดเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมดังรายละเอียดในภาพ แต่ไม่ส่งของ มาให้และบ่ายเบี่ยงไม่ยอมติดต่อกลับและไม่อ่าน /ไม่ตอบ Inbox อีกเลย ปัจจุบันบล็อกไปแล้ว ซึ่งขณะนี้เจ้าทุกข์ ได้แจ้งความดำเนินคดีและอยู่ระหว่างดำเนินการทางกฎหมายคดีอาญาฐานฉ้อโกงหลอกลวงประชาชน และหากถ้ามีเพื่อนสมาชิกท่านใดทราบที่อยู่หรือข้อมูล ขอความกรุณาแจ้งให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สมาชิกท่านมีข้อมูลให้ส่งข้อมูลมาช่องทางนี้ครับ ทางผู้เสียหายกำลังดำเนินคดีและมีรางวัลนำจับด้วยครับ พฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคมและไม่ควรปล่อยให้เขาทำมาหากินบนความไม่สุจริต ขอขอบคุณเจ้าของพื้นที่สำหรับความถูกต้องในสังคมไทยครับ


 bonus2552    23 กรกฎาคม 2561  9:08:30 (IP : 182.232.102.XXX)


ใช้งานเฉพาะสมาชิก กรุณา Login เข้าสู่ระบบ

สมาชิกเข้าสู่ระบบ